QUY ĐỊNH VỀ HÀNG GỬI DỊCH VỤ GIAO HÀNG beDelivery và be Đi chợ

Thứ bảy, 11/04/2020 09:16 (GMT+7)

1. Quy định về kích thước và trọng lượng Trong mọi trường hợp, hàng gửi (kiện hàng, gói, túi hàng) phải có trọng lượng kể cả bao bì dưới 30 kg, thể tích không vượt quá 0.05m3, kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao dưới 40 x 40 x 40cm. BE GROUP và Tài xế […]

1. Quy định về kích thước và trọng lượng

  • Trong mọi trường hợp, hàng gửi (kiện hàng, gói, túi hàng) phải có trọng lượng kể cả bao bì dưới 30 kg, thể tích không vượt quá 0.05m3, kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao dưới 40 x 40 x 40cm.
  • BE GROUP và Tài xế có quyền từ chối cung cấp dịch vụ, từ chối nhận Đơn hàng khi hàng gửi vượt quá kích thước, trọng lượng quy định tại mục này.

2. Quy định về đóng gói Hàng gửi

Khách hàng phải cam đoan và chịu trách nhiệm bằng chi phí của mình bảo đảm rằng Kiện hàng đã được chuẩn bị, đóng gói, sắp xếp và ghi chú một cách đầy đủ và phù hợp; việc chuẩn bị, đóng gói, sắp xếp, dán nhãn và ghi chú đó là phù hợp với bất kỳ tính chất, đặc thù ảnh hưởng đến Kiện hàng với điều kiện Kiện hàng sau khi được đóng gói có thể xếp trên xe gọn gàng, chằng buộc chắc chắn, không để rơi vãi dọc đường, không kéo lê Kiện hàng trên mặt đường và không cản trở việc điều khiển xe; có thể gây mất an toàn giao thông cho lái xe.

Cho phép Tài xế mở và kiểm tra gói hàng, đồng thời Người gửi cung cấp cho Tài xế các thông tin, tài liệu để chứng mình giá trị hàng hóa. Thao tác này nhằm đảm bảo hàng hóa đáp ứng quy định vận chuyển.

3. Quy định về hàng hóa, tài sản cấm gửi thuộc một trong các trường hợp sau

a) Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.

b) Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.

c) Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh; Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm.

d) Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

e) Các loại pháo.

f) Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử).

g) Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

h) Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.

i) Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

j) Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.

k) Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe của con người, môi trường, hệ sinh thái.

l) Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

m) Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và hóa chất độc hại hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

n) Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amphibole.

o) Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền; Tiền giả các loại.

p) Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý.

q) Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

r) Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ.

s) Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu.

t) Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập khẩu.

u) Hàng gửi có chứa vật, chất gây nổ, chất độc, chất phóng xạ, ma túy, vi trùng dịch bệnh nhằm khủng bố, xâm hại tính mạng, tài sản công dân, gây mất trật tự, an toàn xã hội.

v) Các hàng hóa, tài sản do hành vi vi phạm pháp luật, hành vi phạm tội mà có.

w) Hàng hóa, tài sản có mục đích gửi để tẩu tán; trốn tránh nghĩa vụ theo quy định của pháp luật hiện hành; để thực hiện hành vi phạm tội; vi phạm pháp luật.

x) Các loại vật phẩm hàng hóa khác mà nhà nước cấm lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu trong từng thời kỳ.

Lưu ý: BE GROUP và Tài xế có quyền từ chối cung cấp dịch vụ, từ chối nhận Đơn hàng khi hàng gửi thuộc các trường hợp quy định tại mục này.

4. Quy định về hàng hóa, tài sản ngoài phạm vi cung cấp dịch vụ của BE GROUP thuộc một trong các trường hợp sau:

Các Hàng hóa vận chuyển có điều kiện (có giấy phép liên quan của cơ quan nhà nước có thẩm quyền), gồm:

a) Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật.

b) Giống cây trồng – vật nuôi.

c) Sinh vật sống.

d) Thủy sản.

e) Khoáng sản.

f) Phụ gia thực phẩm.

g) Hàng đông lạnh.

h) Phế liệu.

i) Nguyên liệu thuốc lá.

j) Xăng, dầu các loại.

k) Khí đốt các loại (Bao gồm cả hoạt động chiết nạp).

l) Thực phẩm thuộc Danh mục thực phẩm có nguy cơ cao.

m) Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia.

n) Phim, băng, đĩa hình (bao gồm cả hoạt động in, sao chép).

o) Các loại hàng hóa khác hạn chế lưu thông có điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Lưu ý: BE GROUP và Tài xế có quyền từ chối cung cấp dịch vụ, từ chối nhận Đơn hàng khi hàng gửi thuộc các trường hợp quy định tại mục này.

5. Miễn trừ trách nhiệm đền bù, bồi thường

  • Khách hàng thừa nhận và đồng ý rằng: BE GROUP và Tài xế sẽ được miễn trừ hoàn toàn trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại vằ các trách nhiệm pháp lý khác đối với bất kỳ và mọi thiệt hại, tổn thất, mất mát, hư hỏng, bồi thường, chậm trễ, yêu cầu, trách nhiệm, khiếu kiện, hành động của Khách hàng và/hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể được đưa ra chống lại hoặc phải gánh chịu bởi BE GROUP trong các trường hợp hàng gửi, tài sản gửi thuộc các trường hợp quy đinh tại Khoản 3, 4 Mục VI trên đây. Trong trường hợp này, Khách hàng phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật.
  • Trường hợp tài xế có câu kết, thông đồng với Khách hàng để nhận và vận chuyển Hàng gửi, tài sản gửi thuộc các trường hợp quy đinh tại Khoản 3, 4 Mục VI thì Tài xế thừa nhận và đồng ý rằng: Be Group sẽ được miễn trừ hoàn toàn trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại và các trách nhiệm khác. Trong trường hợp này, Tài xế và Khách hàng phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật.