Không đủ tiền mặt để trả lại cho nữ sinh đang muộn giờ học, tài xế xe công nghệ liền tặng luôn cước xe và cái kết ấm lòng phía sau

Thứ ba, 16/03/2021 11:33 (GMT+7)

Gần đây trên mạng xã hội đang không ngừng chia sẻ câu chuyện về một chuyến xe hết sức đáng yêu, đầy ấm áp của một nữ sinh tại Sài Gòn.

Do muộn học nên bạn nữ nhanh chóng đặt một chuyến xe Be cho kịp giờ. Cũng vì vội vàng đi nên bạn không để ý rằng trong ví mình chỉ còn đồng 500.000 VNĐ tiền chẵn. Anh tài xế Be do không đủ tiền trả lại, đồng thời thấy bạn nữ đang vội nên đã tốt bụng “tặng” bạn chuyến xe kèm lời chúc học hành vui vẻ.

Bất ngờ nhận được sự giúp đỡ ấm áp từ một người xa lạ giữa lúc khó khăn, bạn nữ rất cảm động. Sau khi tan học, bạn đã tìm lại số điện thoại của anh tài xế để cảm ơn cũng như xin số tài khoản ngân hàng để ngỏ ý gửi lại anh số tiền xe lúc sáng.

Tuy nhiên, đáp lại ngỏ ý của nữ sinh, anh tài xế cho biết đã được một khách hàng tốt bụng khác “lì xì” gấp đôi.

Không đủ tiền mặt để trả lại cho nữ sinh đang muộn giờ học, tài xế xe công nghệ liền tặng luôn cước xe và cái kết ấm lòng phía sau - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn được chia sẻ giữa nữ sinh và tài xế Be

Bạn nữ không kìm được xúc động bởi bản thân chưa từng nghĩ tới, khi cô đơn một mình nơi Sài thành rộng lớn vẫn có thể nhận được sự quan tâm ấm áp từ những người xa lạ, nhận ra người tốt xung quanh vẫn còn tồn tại rất nhiều.

Sau khi bài chia sẻ được đăng tải, rất nhiều người không khỏi xúc động và ấm lòng cho rằng cuộc sống này còn thật nhiều điều đáng yêu.

“Một ngày nặng trĩu của mình, đọc được bài viết của bạn mà thấy ấm lòng. Mình cũng từng gặp nhiều anh tài xế rất dễ thương, nhiều vùng miền khác nhau nhưng lúc nói chuyện lại hợp ý vô cùng. Tuy là người lạ nhưng đôi lúc khiến mình có suy nghĩ ước gì được gặp lại họ một lần hoặc thật nhiều lần.”

“Đọc mà thấy ấm lòng lắm luôn, sự tử tế luôn được thể hiện từ những điều nhỏ bé nhất.”

“Nhận được sự giúp đỡ này, mong bạn cũng sẽ giúp đỡ lại những người khác xung quanh mình.”

Chứng kiến câu chuyện này, một lần nữa khiến chúng ta có thêm niềm tin trong cuộc sống, thêm niềm tin vào việc chia sẻ yêu thương rồi cũng sẽ nhận lại thật nhiều yêu thương.

Hiện câu chuyện vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng nhiệt tình đón nhận và chia sẻ.

Nguồn: Không đủ tiền mặt để trả lại cho nữ sinh đang muộn giờ học, tài xế xe công nghệ liền tặng luôn cước xe và cái kết ấm lòng phía sau (kenh14.vn)