Quy chế hoạt động

Quy Chế Quản Lý Hoạt Động Của Website, Ứng Dụng Di Động Cung Cấp Dịch Vụ Sàn Giao Dịch TMĐT be

>> Phụ lục 1
>> Phụ lục 2
>> Phụ lục 3
>> Phụ lục 4

I. GIỚI THIỆU

Ứng dụng be cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (sau đây gọi tắt là “Sàn TMĐT be”) là ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trong ngành giao thông vận tải được thiết lập bởi Công ty Cổ Phần BE GROUP (“Công ty” hoặc “BE GROUP”) hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0108269207 do Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 11/05/2018, thay đổi lần thứ 7 ngày 24/02/2020 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Ứng dụng be giúp kết nối giữa nhà cung cấp dịch vụ vận tải – Đối tác hợp tác kinh doanh với BE GROUP (Đối tác) và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hành khách, hàng hóa, bưu chính (“Khách hàng” hoặc “Người mua”) để thực hiện cung cấp dịch vụ, bao gồm các loại hình dịch vụ:

 • (i) Loại hình beCar cung cấp dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử giữa Khách hàng và Đối tác tài xế cho xe ô tô dưới 09 chỗ theo hợp đồng (một chiều);
 • (ii) Loại hình beRental cung cấp dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử giữa Khách hàng và Đối tác tài xế cho xe ô tô dưới 09 chỗ theo hợp đồng (hai chiều) với các chuyến xe có điểm đi tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh thành phố nơi beGroup có mở chi nhánh đi các tỉnh, thành phố lân cận. Quy chế Sản phẩm “beRental” đính kèm;
 • (iii) Loại hình beBike cung cấp dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử giữa Khách hàng và Đối tác tài xế cho xe gắn máy cung cấp dịch vụ chở khách.
 • (iv) Loại hình beDelivery (Dịch vụ Giao hàng) là dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử qua ứng dụng be giữa Khách hàng và Lái xe để cung cấp dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng hóa bằng xe gắn máy.
 • (v) Loại hình beExpress (Dịch vụ chuyển phát, bưu chính) là dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử qua ứng dụng be giữa Khách hàng và Lái xe để cung cấp dịch vụ chuyển phát, bưu chính bằng xe gắn máy.

II. Quy định chung

 • Tên ứng dụng: Ứng dụng be
 • Địa chỉ tải ứng dụng trên chợ ứng dụng:
 • Người sử dụng dịch vụ (gọi chung là “Khách hàng” hoặc “Người mua”): là tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng hoặc cung cấp dịch vụ vận tải có đăng ký sử dụng Ứng dụng be để đăng thông báo về nhu cầu sử dụng hoặc cung cấp dịch vụ vận tải (đề nghị cung cấp dịch vụ).
 • Nhà cung cấp (Đối tác hợp tác kinh doanh với be Group): là tổ chức, cá nhân có chức năng kinh doanh hợp lệ, có đề nghị, được beGroup chấp nhận là thành viên Sàn TMĐT be.
 • Thành viên trên Sàn TMĐT be: là các Nhà cung cấp dịch vụ vận tải hợp pháp, có hợp đồng hợp tác kinh doanh với beGroup, có đề nghị, được beGroup chấp nhận cho sử dụng Ứng dụng be thực hiện cung cấp dịch vụ cho Khách hàng.
 • Đối tác tài xế: là nhà cung cấp hoặc đại diện nhà cung cấp có đủ điều kiện hành nghề lái xe, có đăng ký, cài đặt ứng dụng be (ứng dụng dành cho Đối tác tài xế – beDriver) để trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện cung cấp dịch vụ vận tải cho Khách hàng.
 • Phương tiện: là xe ô tô dưới 09 (chín) chỗ ngồi hoặc xe mô tô, xe gắn máy (tùy theo loại hình dịch vụ) của Nhà cung cấp dịch vụ, có đủ điều kiện tham gia kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật đã đăng ký dùng để cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng be.
 • Thành viên: là những người đăng ký sử dụng Ứng dụng be bao gồm cả người mua, nhà cung cấp, Đối tác tài xế.
 • Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch thông qua Ứng dụng be được tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
 • Sở hữu trí tuệ: là bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế đã được đăng ký hoặc chưa được đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc chưa được đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác của Công ty Cổ phần BE GROUP và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho Khách hàng


Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng #be
Để sử dụng ứng dụng be, Khách hàng cần trang bị điện thoại di động chạy trên hệ điều hành Android hoặc iOS và có kết nối internet (Wifi, 3G, 4G).
Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, hệ thống sẽ tự động cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động tương ứng của Khách hàng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng #be
Sau khi ứng dụng be được tải và cài đặt vào thiết bị di động, Khách hàng mở ứng dụng lần đầu sẽ có một số hướng dẫn bằng hình ảnh hướng dẫn quý khách sử dụng ứng dụng be. Sau khi xem hướng dẫn, quý khách vui lòng thực hiện thao tác đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng be, việc đăng ký tài khoản là bắt buộc vì ứng dụng be cần xác thực chính xác họ và tên và số điện thoại của quý khách để xác thực. Số điện thoại là quan trọng vì Đối tác tài xế sẽ liên lạc với quý khách để có thể kết nối, cung cấp dịch vụ vận tải theo đề nghị của quý khách.


* Việc đăng ký được thực hiện theo trình tự thể hiện qua các hình ảnh sau:

Tại cửa sổ này, quý khách vui lòng nhập số điện thoại quý khách sẽ sử dụng để làm thông tin liên hệ khi sử dụng ứng dụng be.

Sau khi quý khách xác nhận nhập số điện thoại, hệ thống sẽ gửi một mã số xác nhận (“mã OTP”) để chứng thực số điện thoại là chính xác, quý khách nhập mã OTP gồm 4 chữ số vào ô trống và xác nhận.

Tại màn hình tiếp theo, quý khách đăng ký tên và email của mình.

* Tổng quan các tính năng của ứng dụng be cung cấp như sau:

– Lưu và cung cấp lịch sử các chuyến đi.

– Tự động lưu các lộ trình yêu thích, thường xuyên của quý khách.

– Thông báo: Các thông báo của Công ty có thể gửi đến quý Khách hàng thông qua ứng dụng be như: các chương trình khuyến mãi, thông báo về các thay đổi về điều kiện, điều khoản của ứng dụng, …

– Tính năng Hỗ trợ: Ứng dụng be có các tính năng trao đổi thông tin với quý Khách hàng thông qua email, gọi điện, “Chat”.

* Khách hàng cung cấp thông tin về người sử dụng ứng dụng

Bước 3: Sử dụng ứng dụng #be để đặt dịch vụ theo trình tự sau:

* Nhập điểm đi/ điểm đến

Khi có nhu cầu đặt xe, Khách hàng thực hiện các bước sau đây:

– Quý khách chọn vị trí cần đón (điểm đi): vị trí điểm đón mặc định tự động là vị trí hiện tại của quý khách đang đứng có được nhờ vào hệ thống định vị GPS của điện thoại mà quý khách hàng đang sử dụng. Trong trường hợp quý khách muốn chọn điểm đón khác, quý khách vui lòng nhập thông tin địa điểm khác vào ô điểm đón.

– Chọn điểm đến: Quý khách nhập thông tin trong mục “Nhập điểm đến” để xem ước lượng giá chuyến đi.

* Chọn dịch vụ

– Quý khách (người mua) chọn dịch vụ beCar hoặc beBike tùy theo nhu cầu của mình.

– Sau khi người mua nhập đầy đủ các thông tin trên, hệ thống sẽ tự động hiện thông tin giá ước tính của dịch vụ với điểm đón và điểm đến đã nhập.

– Người mua nhấn nút “Xác nhận” để xác nhận đặt dịch vụ hoặc trở lại các trường thông tin trên để thay đổi.

– Ứng dụng be sẽ kết nối người mua với đại diện các nhà cung cấp gần nhất. Sau khi kết nối được nhà cung cấp, người mua có thể thấy được thông tin ước lượng khoảng thời gian chờ, thông tin về xe, Đối tác tài xế (họ tên, số điện thoại, vị trí hiện tại) người trực tiếp thực hiện cung cấp dịch vụ để chủ động ra xe. Người mua có thể chủ động liên hệ nhà cung cấp bằng tin nhắn hoàn toàn miễn phí ngay trên ứng dụng be.

– Sau khi người mua và nhà cung cấp gặp tại “điểm đón’, nhà cung cấp sẽ thực hiện thao tác xác nhận “Bắt đầu chuyến đi”. Giao diện ứng dụng be lúc này sẽ chuyển sang trạng thái “Trong chuyến đi”.

* Chọn loại xe và thông tin giá cước

– Quý khách hàng có thể xem được cước phí ước tính theo từng loại xe cho lộ trình mình dự kiến lựa chọn.

– Mỗi dòng xe có giá cước khác nhau.

* Nhập mã khuyến mãi (nếu có), để được khấu trừ vào chuyến đi như sau

* Nhấp đặt xe để được hệ thống tìm kiếm tài xế gần nhất

Màn hình tìm tài xế cho chuyến đi: Xảy ra 2 trạng thái:

– Trạng thái 1: Chờ để có tài xế.

– Trạng thái 2: Nếu không có tài xế nhận chuyến đi, quý khách (người mua) có thể hủy chuyến đi đã đặt.

* Sau khi có tài xế nhận chuyến đi, màn hình hiển thị thông tin cước phí của chuyến đi, khách hàng có thể nhập mã khuyến mại để được khấu trừ vào cước phí của chuyến đi.

* Khách hàng có thay đổi muốn hủy chuyến đi đã đặt: hệ thống không hỏi xác nhận lần nữa, và đánh dấu tự động hành vi của khách hàng. Khách hành chọn nhanh lý do hủy chuyến theo danh mục sẵn có hoặc nhập nội dung gửi về hệ thống.

Bước 4: Kết thúc chuyến đi

– Màn hình hóa đơn thanh toán bao gồm chi tiết: Số tiền cần thanh toán, thời gian và quăng đường người mua di chuyển.

– Người mua thanh toán:

+ Bằng tiền mặt

+ Thẻ tín dụng

– Khi kết thúc chuyến đi và thanh toán tiền cho Đối tác tài xế, quý khách hàng có thể đánh giá, nhận xét đối với Đối tác tài xế thông qua Màn hình chấm sao. Qua đó trung tâm điều hành của Công ty sẽ có thêm thông tin nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ quý Khách hàng.

Khi kết thúc chuyến đi và thanh toán tiền cho Đối tác tài xế, quý khách hàng có thể đánh giá chuyến đi vừa rồi. Qua đó, trung tâm điều hành của Công ty sẽ có thêm thông tin nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của Đố tác tài xế đối với khách hàng.

2. Quy trình dành cho Đối tác tài xế (nhà cung cấp dịch vụ hoặc đại diện nhà cung cấp dịch vụ)

Để có thể sử dụng Ứng dụng be để kết nối với Khách hàng (người mua dịch vụ), trước hết Đối tác tài xế cần đăng ký tài khoản với Công ty Cổ phần BE GROUP (Công ty) theo Quy trình dành cho Đối tác tài xế, như sau:

– Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng Ứng dụng be bao gồm: Đơn đăng ký và các tài liệu, giấy tờ chứng nhận nhà cung cấp đủ điều kiện cung cấp dịch vụ vận tải theo quy trình của Công ty.

– Đàm phán và ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty, sau khi hợp đồng được ký kết, Công ty sẽ cung cấp cho mỗi Đối tác tài xế một tài khoản.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng be (ứng dụng dành cho Đối tác tài xế)

Để sử dụng ứng dụng be, Đối tác tài xế cần trang bị điện thoại di động chạy trên hệ điều hành Android hoặc iOS và có kết nối internet (Wifi, 3G, 4G).

Sau khi tải ứng dụng be (dành cho Đối tác tài xế – beDriver), hệ thống sẽ tự động cài đặt trên thiết bị điện thoại di động của Đối tác tài xế.

Bước 2: Đăng ký sử dụng ứng dụng be

* Đăng ký Số điện thoại

* Đăng tải (Upload) Giấy tờ cần thiết

Bước 3: Sau khi đăng ký thông tin nhà cung cấp dịch vụ và được cấp tài khoản, Nhà cung cấp dịch vụ cần thực hiện các bước sau để giao dịch với người mua

* Vào ứng dụng be Driver (dành cho Đối tác tài xế), quý đối tác “Chọn Trực Tuyến”

* Khi có nhu cầu của người mua, quý Đối tác tài xế “Bấm chấp nhận”

* Thực hiện chuyến đi

* Kết thúc chuyến đi

3. Quy trình xác nhận đơn hàng (đặt xe)/ hủy đơn hàng (hủy chuyến xe):

a) Quy trình xác nhận đơn hàng:

 • Ứng dụng be chỉ xác nhận lệnh đặt xe của người mua khi người mua ấn nút “Đặt” với các thông tin về dịch vụ mong muốn được điền đầy đủ.
 • Khi nhà cung cấp xác nhận cung cấp dịch vụ cho người mua, lệnh đặt xe của người mua sẽ trở thành đơn hàng và được gắn mã số đơn hàng.

b) Quy trình hủy đơn hàng:

Người mua có thể hủy lệnh đặt xe đã xác nhận như sau:

– Trường hợp 1. Nếu không có Đối tác tài xế nhận chuyến xe người mua đã đặt trên ứng dụng be, người mua có thể hủy chuyến xe đã đặt.

– Trường hợp 2. Nếu người mua có thay đổi ý định muốn hủy chuyến xe đã đặt, Ứng dụng be không xác nhận lần nữa, đánh dấu tự động hành vi của người mua. Người mua chọn nhanh lý do hủy chuyến theo danh mục sẵn có hoặc nhập nội dung gửi về hệ thống thống ứng dụng be.

4. Quy trình giao kết hợp đồng điện tử

Chi tiết xem tại Phụ lục 4 – Quy trình giao kết hợp đồng

5. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Chi tiết xem tại Phụ lục 3 – Các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp

6. Chính sách hoàn trả

Trường hợp Khách hàng đã đặt chuyến xe trên ứng dụng be và tài khoản giao dịch của khách hàng đã bị trích trừ tiền, nếu khách hàng hủy chuyến xe trên ứng dụng be hợp lệ, khách hàng sẽ được hoàn trả số tiền đã trích trừ theo chính sách hủy chuyến của beGroup thông báo trong từng thời kỳ.

Trong trường hợp hàng hoá bị trả lại, dịch vụ bị hủy bỏ hoặc có sự điều chỉnh giá cả hàng hoá/dịch vụ, Công ty Cổ phần BE GROUP (là đơn vị chấp nhận thẻ) cam kết không hoàn trả cho chủ thẻ bằng tiền mặt mà phải thực hiện hoàn trả cho chủ thẻ bằng cách chuyển yêu cầu hoàn trả chủ thẻ qua hệ thống của NAPAS để thực hiện ghi có tài khoản cho chủ thẻ.

Yêu cầu hoàn trả phải ghi rõ số thẻ, số tiền, ngày giao dịch, số hiệu đơn vị chấp nhận thẻ của BE GROUP, mã giao dịch (số trace hoặc transaction ID, hoặc các thông tin liên quan khác).

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

Người mua và nhà cung cấp có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt cho Đối tác tài xế (nhà cung cấp hoặc đại diện nhà cung cấp tùy) theo loại hình dịch vu beBike hoặc beCar.

Phương thức thanh toán này áp dụng cho tất cả các loại hình dịch vụ cung cấp thông qua ứng dụng be.

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về dịch vụ.

+ Bước 2: Người mua chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhập thông tin về chuyến xe trước khi ấn nút “Đặt xe”.

+ Bước 3: Đối tác tài xế xác nhận và thực hiện cung cấp dịch vụ cho người mua.

+ Bước 4: Người mua thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt cho Đối tác tài xế sau khi chuyến đi kết thúc.

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ thanh toán quốc tế (áp dụng cho loại hình beCar và beBike)

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về dịch vụ.

+ Bước 2: Người mua nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế và chọn phương thức thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế khi nhập thông tin về chuyến xe trước khi ấn nút “Đặt”.

+ Bước 3: Đối tác tài xế xác nhận và thực hiện cung cấp dịch vụ cho người mua.

+ Bước 4: Khoản thanh toán sẽ được tự động trừ vào thẻ tín dụng mà Khách hàng đã cung cấp thông tin trước đó sau khi dịch vụ kết thúc.

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

– Khi đăng ký sử dụng Ứng dụng be, nhà cung cấp phải cung cấp cho Công ty đầy đủ các thông tin cần thiết, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử, cùng với các giấy tờ chứng nhận tư cách pháp nhân và chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ vận tải tương ứng. Các thông tin này sẽ được Công ty lưu trữ trong hệ thống để đảm bảo rằng giao dịch được thực hiện thành công và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh.

– Tất cả các giao dịch của cả người mua và nhà cung cấp sẽ được Công ty đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của nhà cung cấp.

– Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Mọi hình thức phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại Ứng dụng be đều không được cho phép.

– Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN

Chi tiết tại Phụ lục 1 – Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

– Thành viên, khách hàng không được phép sử dụng tiện ích, chức năng và/hoặc các chương trình khuyến mại của beGroup trên Sàn TMĐT be vào (i) những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của beGroup và đối tác của beGroup; (ii) mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Thành viên, khách hàng vi phạm phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

– Thành viên, khách hàng không được đăng trên Sàn TMĐT be bất kỳ thông tin/ hình ảnh/ quảng cáo nào vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc vi phạm pháp luật và/ hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

– Thành viên, khách hàng không được cung cấp hoặc tác động để được cung cấp những thông tin không đúng sự thật, có tính chất phỉ báng hoặc gây mất uy tín của beGroup và/ hoặc Thành viên và/ hoặc Khách hàng khác, dưới mọi hình thức.

– beGroup có quyền kiểm duyệt, rà soát thông tin đăng tải trên Sàn TMĐT be bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy Chế này và pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, beGroup có quyền chấm dứt Hợp Đồng nếu Thành viên, Khách hàng có vi phạm.

Chi tiết tại Phụ lục 2 – Biện pháp quản lý và kiểm soát thông tin trên ứng dụng

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

– beGroup cam kết nỗ lực cao nhất để đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của beGroup, beGroup sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.

– Khi thực hiện các giao dịch qua Ứng dụng be, các Thành viên phải thực hiện theo đúng các quy trình giao dịch đã được hướng dẫn tại Quy chế này và trên ứng dụng be.

– beGroup cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các Thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến việc Thành viên không thể tham gia, thực hiện giao dịch được thì các Thành viên cần thông báo kịp thời cho beGroup.

– beGroup sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của Thành viên không kịp thời hoặc không đến được beGroup, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, lỗi phần mềm hoặc lỗi khác không phải do beGroup gây ra.

IX. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BE GROUP, BAN QUẢN LÝ SÀN TMĐT

1. Quyền và trách nhiệm của Công ty Cổ phần BE GROUP

1.1 Quyền hạn và trách nhiệm quan tới Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải):

a) Xây dựng thỏa thuận hợp tác với các Điều khoản rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên tham gia, quy định về chi phí sử dụng phần mềm kết nối/ phân chia kết quả kinh doanh; trách nhiệm gánh chịu chi phí; điều kiện thanh toán chi phí, chế độ hỗ trợ, khuyến khích cho Đối tác, Đối tác tài xế.

b) Đàm phán và ký thỏa thuận hợp tác với các Đối tác đủ Điều kiện tham gia Sàn TMĐT be theo quy định của pháp luật và thực hiện đúng cam kết trong thỏa thuận hợp tác với các Đối tác (doanh nghiệp/ hợp tác xã/ Đối tác tài xế) này.

c) Chủ trì phối hợp với Đối tác để thực hiện:

– Cài đặt ứng dụng be kết nối vào thiết bị di động cho Đối tác tài xế trực tiếp hoặc đại diện theo ủy quyền của các bên hợp tác giao kết hợp đồng vận tải.

– Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho Đối tác tài xế về cách thức sử dụng ứng dụng be, Điều kiện và tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ, phương thức thanh toán và các nội dung khác nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ Đối tác tài xế.

– Chấm dứt việc cung cấp dịch vụ kết nối trên ứng dụng be đối với các trường hợp Đối tác, Đối tác tài xế không đáp ứng đủ các Điều kiện tham gia Sàn TMĐT be theo quy định của pháp luật, vi phạm thỏa thuận hợp tác hoặc có hành vi vi phạm pháp luật.

1.2. Trách nhiệm liên quan tới Khách hàng:

– Thông báo đầy đủ về Điều khoản sử dụng của dịch vụ đặt xe qua ứng dụng bevà các quyền lợi của Khách hàng; trách nhiệm của Công ty; trách nhiệm của Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải) đối với Khách hàng, khi Khách hàng sử dụng ứng dụng be để kết nối để đặt xe hợp đồng.

– Cung cấp cho Khách hàng những thông tin, tài liệu sau: (i) Bản sao Điều khoản sử dụng dịch vụ kết nối sau khi Khách hàng đăng ký tài khoản; (ii) Cách tính cước phí; (iii) Địa bàn, thời gian mà giá cước có thể điều chỉnh; (iv) Hóa đơn cước phí sau chuyến đi; (v) Công bố số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ khách hàng; (vi) xây dựng và ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, phản ánh, góp ý của Khách hàng đối với hoạt động này. Việc cung cấp thông tin, tài liệu này thực hiện qua thư điện tử hoặc thông qua chức năng thông báo trên ứng dụng behoặc công bố trên trang thông tin điện tử.

– Phối hợp với Đối tác tham gia Sàn TMĐT be giải quyết các khiếu nại của Khách hàng thuộc trách nhiệm của Đối tác theo quy định của pháp luật.

1.3. Trách nhiệm đối với Nhà nước:

a) Đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

b) Thực hiện các cam kết với cơ quan thuế địa phương trên địa bàn hoạt động kinh doanh về việc hỗ trợ các Đối tác tham gia Sàn TMĐT be trong việc kê khai thuế, nộp thuế và thực hiện chế độ báo cáo, kiểm tra thuế.

c) Thực hiện chế độ báo cáo về Đối tác (là doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải); danh sách phương tiện tham gia loại hình xe beCar và tình hình liên quan cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

2. Quyền hạn và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn TMĐT be của Công ty Cổ phần BE GROUP

a) Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn TMĐT be và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

b) Cung cấp thông tin và hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Sàn TMĐT be.

c) Xây dựng thỏa thuận hợp tác với các Điều khoản rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên tham gia, quy định về chi phí sử dụng phần mềm kết nối, điều kiện thanh toán chi phí, chế độ hỗ trợ, thưởng cho Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải).

d) Đàm phán và ký thỏa thuận hợp tác với các Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải) đủ điều kiện tham gia và thực hiện đúng cam kết trong thỏa thuận hợp tác với các Đối tác.

e) Phối hợp với Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải) để thực hiện:

– Cài đặt ứng dụng kết nối vào thiết bị di động cho Đối tác tài xế của Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải).

– Tập huấn, hướng dẫn về cách thức sử dụng ứng dụng be, điều kiện và tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ, phương thức thanh toán và các nội dung khác.

– Phối hợp giải quyết các khiếu nại của Khách hàng thuộc trách nhiệm của Đối tác (Nhà cung cấp dịch vụ vận tải) theo quy định của pháp luật.

f) Chấm dứt việc cung cấp dịch vụ kết nối ứng dụng be đối với các trường hợp Đối tác, Đối tác tài xế không đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh vận tải, vi phạm thỏa thuận hợp tác hoặc vi phạm pháp luật liên quan trong hoạt động kinh doanh.

g) Thông báo đầy đủ cho Khách hàng về Điều khoản sử dụng của dịch vụ đặt xe qua ứng dụng be và các quyền lợi của Khách hàng; trách nhiệm của beGroup, của Đối tác cung cấp dịch vụ vận tải đối với Khách hàng khi Khách hàng sử dụng ứng dụng be để kết nối đặt xe.

h) Cung cấp cho Khách hàng những thông tin sau (qua thư điện tử, giao diện trên ứng dụng be):

– Bản sao Điều khoản sử dụng dịch vụ kết nối sau khi Khách hàng đăng ký tài khoản;

– Cách tính cước phí;

– Hóa đơn cước phí sau chuyến đi;

– Địa bàn, thời gian mà giá cước có thể điều chỉnh;

– Công bố số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ khách hàng; xây dựng và ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin khiếu nại, phản ánh, góp ý của Khách hàng đối với hoạt động vận tải.

i) Đăng ký thiết lập ứng dụng di động cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật về TMĐT và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website/ ứng dụng.

j) Xây dựng và công bố công khai trên website Quy chế hoạt động của sàn giao dịch TMĐT be; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó.

k) Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là Nhà cung cấp dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT cung cấp thông tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

l) Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên Sàn TMĐT be được thực hiện chính xác, đầy đủ.

m) Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn TMĐT be thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định của pháp luật về thương mại điện tử.

n) Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân là Nhà cung cấp và thông tin cá nhân của người tiêu dùng (khách hàng).

o) Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Sàn TMĐT be.

p) Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh bao gồm:

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

– Rượu các loại;

– Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

– Những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

– Các hàng hóa cấm hoặc hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

q) Yêu cầu Nhà cung cấp (người bán) các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Sàn TMĐT be của mình phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

r) Cung cấp thông tin, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật sử dụng ứng dụng của mình.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH TMĐT be

1. Quyền và trách nhiệm của Đối tác (người bán/nhà cung cấp) trên Sàn TMĐT be

1.1. Quyền và trách nhiệm chung của Đối tác:

a) Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ pháp luật về TMĐT khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn TMĐT be.

b) Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin theo quy định của pháp luật về TMĐT cho beGroup là đơn vị cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT khi đăng ký sử dụng dịch vụ thương mại điện tử của beGroup.

c) Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê về thương mại điện tử.

d) Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT be.

e) Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

f) Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT be.

1.2. Trách nhiệm cụ thể của Đối tác là Đơn vị kinh doanh vận tải (Doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải):

a) Trách nhiệm hợp tác với Công ty Cổ phần BE GROUP:

– Ký thỏa thuận hợp tác với beGroup và thực hiện đầy đủ các cam kết trong thỏa thuận hợp tác; thanh toán chi phí sử dụng ứng dụng be để kết nối với khách hàng theo thỏa thuận giữa hai bên.

– Xây dựng và cung cấp cho beGroup các căn cứ tính cước cho xe hợp đồng.

– Phối hợp với beGroup để thực hiện:

+ Trong việc cài đặt ứng dụng be kết nối vào thiết bị di động cho Đối tác tài xế được doanh nghiệp, hợp tác xã ủy quyền giao kết hợp đồng vận tải thực hiện cung cấp dịch vụ.

+ Trong việc tổ chức tập huấn cho Đối tác tài xế về cách thức vận hành ứng dụng kết nối (ứng dụng be), Điều kiện và tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ, phương thức thanh toán và các nội dung khác nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ Đối tác tài xế.

+ Đảm bảo Đối tác tài xế và xe ô tô tham gia loại hình beCar tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan, đồng thời cung cấp cho beGroup đầy đủ giấy tờ để chứng minh việc tuân thủ pháp luật này.

+ Thông báo, từ chối hoặc chấm dứt việc cung cấp dịch vụ kết nối cho Đối tác tài xế không đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

b) Trách nhiệm liên quan tới khách hàng

– Thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật đối với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải đối với xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi), bao gồm bảo đảm an toàn, quyền và lợi ích hợp pháp cho hành khách, chất lượng xe, biển hiệu xe, chất lượng Đối tác tài xế, chất lượng dịch vụ theo quy định của pháp luật hiện hành, bao gồm nhưng không giới hạn:

– Niêm yết: tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe.

– Niêm yết ở vị trí Đối tác tài xế dễ nhận biết khi điều khiển phương tiện khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết” theo mẫu quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.

– Trên xe có trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định.

– Có phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” còn hiệu lực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật hiện hành.

c) Trách nhiệm đối với Nhà nước:

– Thực hiện nghĩa vụ thuế, tài chính với các khoản doanh thu được nhận theo quy định của pháp luật; tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải đối với xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi;

– Trường hợp vi phạm pháp luật hoặc vi phạm các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành, bị buộc phải chấm dứt tham gia sử dụng ứng dụng be nhưng chưa đến mức bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải hành khách xe hợp đồng.

– Thực hiện các nghĩa vụ của người kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật hiện hành.

d) Trách nhiệm đối với Đối tác tài xế:

– Bảo đảm việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ và các quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải cho Đối tác tài xế;

– Bảo đảm sự tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động, pháp luật giao thông đường bộ về thời giờ làm việc, thời gian làm việc của Đối tác tài xế trong ngày, thời gian lái xe liên tục.

2. Quyền và trách nhiệm của Thành viên, khách hàng (người sử ứng dụng be):

a) Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hành khách theo Quy chế này cần tải ứng dụng kết nối (ứng dụng be) vào thiết bị di động của mình. Khi đăng ký tài khoản, khách hàng sẽ được thông báo rõ các Điều khoản sử dụng dịch vụ kết nối, các quyền lợi, trách nhiệm trước khi sử dụng dịch vụ vận tải.

b) Cam kết không thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ kết nối (ứng dụng be) do beGroup cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của beGroup.

c) Cam kết những thông tin cung cấp cho beGroup là xác thực, chính xác, đầy đủ hoàn chỉnh và thường xuyên được cập nhật kịp thời khi có thay đổi.

d) Cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn TMĐT be cho những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi-rút gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn TMĐT be hay sử dụng dịch vụ kết nối của beGroup cho mục đích đầu cơ, tạo lệnh đặt dịch vụ giả, lũng đoạn thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

e) Cung cấp thông tin về giao dịch, tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

f) Đọc, hiểu rõ, chấp thuận, đồng ý Quy chế hoạt động, Điều khoản sử dụng dịch vụ Sàn TMĐT be trước khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ.

g) Đọc, hiểu rõ, chấp thuận, đồng ý các thay đổi, điều chỉnh Quy chế hoạt động, Điều khoản sử dụng dịch vụ khi nhận được thông báo.

h) Việc Thành viên sử dụng dịch vụ hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ được coi là Thành viên đã đọc, hiểu rõ, chấp thuận và đồng ý với Quy chế hoạt động, Điều khoản sử dụng dịch vụ Sàn TMĐT be và dịch vụ được cung cấp qua Sàn TMĐT be.

i) Thành viên là Nhà cung cấp phải chủ động trong việc giải quyết tranh chấp với khách hàng/ người mua, và bồi thường thiệt hại cho Khách hàng/ người mua nếu tranh chấp được chứng minh là do lỗi của nhà cung cấp.

j) Thành viên là Nhà cung cấp phải hợp tác và cung cấp thông tin cần thiết cho beGroup để phục vụ việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và Nhà cung trong mua bán dịch vụ cấp được thực hiện qua Ứng dụng be.

k) Khi đăng ký trở thành Thành viên của Sàn TMĐT be và được beGroup đồng ý và kích hoạt tài khoản, Thành viên sẽ được thực hiện mua bán dịch vụ qua Ứng dụng be.

l) Thành viên cam kết không thực hiện các hành động gây mất uy tín của Sàn TMĐT be dưới mọi hình thức, bao gồm nhưng không giới hạn, việc gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba, hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của be Group, hoặc các hành vi khác gây tổn hại cho uy tín của Sàn TMĐT be.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

– Quy chế quản lý hoạt động Sàn TMĐT Be chính thức có hiệu lực kể từ ngày 17/12/2018; được sửa đổi, bổ sung lần thứ nhất vào ngày 06/6/2019; và lần thứ hai vào ngày 01/8/2019.

– Quy chế này được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử: www.be.com.vn và trên Ứng dụng be.

– Công ty Cổ phần BE GROUP giữ quyền điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ từng phần Quy chế này (gọi chung là “sửa đổi”) cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và quy định của pháp luật.

– Khi có sửa đổi Quy chế thì được thông báo trước 05 ngày trên trang thông tin điện tử: www.be.com.vn và trên Ứng dụng be cho các thành viên được biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực sau 05 ngày kể từ ngày có thông báo thay đổi hoặc kể từ thời điểm theo quy định của pháp luật.

– Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc Thành viên đã đọc, hiểu rõ, chấp thuận và đồng ý với Quy chế sửa đổi đó.

– Thành viên tham gia Sàn TMĐT be có trách nhiệm tuân thủ Quy chế hiện hành khi thực hiện giao dịch trên Sàn TMĐT be.

– Quy chế này điều chỉnh bởi hệ thống pháp luật hiện hành của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Thành viên khi tham gia Sàn TMĐT be, sử dụng Ứng dụng be phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế quản lý hoạt động Sàn TMĐT này.

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn TMĐT be:

– Công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN BE GROUP

– Trụ sở chính: Tầng 16, Tòa nhà Sai Gon Tower, 29 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ liên hệ: SH2-25, SH2-26, khu Saritown, đô thị Sala, số 10 Mai Chí Thọ, phường An Lợi Đông Quận 2, TP.HCM.

– Tel: (028) 71009999

– Email: [email protected]

– Hotline: 1900 232345