Chiến dịch “Thành phố gọi – Be sẵn sàng” tại Hà Nội

Thứ tư, 28/07/2021 20:54 (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ở những ngày tháng cực kỳ căng thẳng. Hàng ngày những chuyến xe chuyên dụng của ngành y tế làm việc hết công suất, ngược xuôi vận chuyển mẫu xét nghiệm COVID-19 nhưng vẫn không xuể. Trước nhu cầu cấp bách của xã hội, được sự tin tưởng và giao nhiệm vụ của UBND TP. Hà Nội, Be Group phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế Hà Nội triển khai chiến dịch “Thành phố gọi – Be sẵn sàng”.

Nay, Be Group kêu gọi các Bác tài Be hãy cùng chung tay góp một phần công sức vào công cuộc chống dịch như chống giặc, cụ thể là vận chuyển các mẫu xét nghiệm và nhân viên y tế đi kèm để bàn giao mẫu từ các địa phương trên địa bàn Hà Nội về Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội với chi tiết như sau:

I. KHU VỰC VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

1. Chiến dịch này được áp dụng tại thành phố Hà Nội

2. Tài xế beCar có tài khoản beDriver đang được kích hoạt, thực hiện đăng ký tham gia chiến dịch và được Be Group chấp thuận.
Lưu ý: số lượng tại xế tham gia chiến dịch có giới hạn.

II. THỜI GIAN THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH

1. Dự kiến bắt đầu từ ngày 30/07/2021 và kết thúc theo thông báo của Be Group.

2. Chương trình có thể kết thúc sớm vì lý do đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

III. CÔNG VIỆC THỰC HIỆN

1. Nhận và vận chuyển mẫu xét nghiệm COVID-19 (đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) khử khuẩn theo đúng quy định) và nhân viên y tế đi kèm để bàn giao mẫu bằng xe ô tô (của tài xế) theo trình tự như sau:

  • Tài xế di chuyển đến địa điểm nhận mẫu xét nghiệm theo thông báo của Be Group.
  • Nhận mẫu xét nghiệm và đón nhân viên y tế của CDC Quận/Huyện.
  • Vận chuyển mẫu xét nghiệm và nhân viên đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội) hoặc các địa điểm khác theo yêu cầu của chiến dịch.
  • Vận chuyển nhân viên y tế về địa điểm ban đầu.

2. Thời gian thực hiện các công việc nêu trên là trung bình 10 tiếng/ngày. Không cố định khung thời gian cụ thể trong ngày.

IV. QUYỀN LỢI TÀI XẾ KHI THAM GIA CHIẾN DỊCH

1. Để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia chiến dịch, quý tài xế sẽ được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tham gia chiến dịch.

2.Được Be Group hỗ trợ các khoản chi phí bao gồm:

  • Chi phí xăng xe: chi tiết theo số lượng chuyến xe hoàn thành thực tế với số tiền hỗ trợ theo danh sách Lộ trình vận chuyển đính kèm.
  • Ăn uống: 100.000 đồng/tài xế/ngày.

Lưu ý: Số tiền này là số tiền tài xế thực nhận, đã được khấu trừ thuế TNCN của quý tài xế theo quy định pháp luật hiện hành.

Be sẽ thanh toán số tiền này cho quý tài xế tham gia chiến dịch mỗi tuần một lần và vào ngày thứ 3 hàng tuần.

3.Ngoài ra, nếu Tài xế tham gia chiến dịch nhưng không may bị lây nhiễm COVID-19 do việc vận chuyển mẫu xét nghiệm, Be Group sẽ hỗ trợ quý tài xế như sau:

*Tối đa 21 ngày cách ly/trường hợp

4. Được nhận bằng khen từ cơ quan nhà nước (nếu có) và Be Group sau khi kết thúc chiến dịch.

V. ĐĂNG KÝ THAM GIA

Tài xế đăng ký tham gia ở biểu mẫu bên dưới:

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM GIA

 

VI. LƯU Ý, YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÀI XẾ THAM GIA CHIẾN DỊCH

1. Không thu cước (phí) hoặc bất kỳ khoản chi phí nào về việc nhận, vận chuyển và giao mẫu xét nghiệm.

2. Tự trang bị vật dụng bảo hộ y tế đầy đủ để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, bảo vệ cho bản thân (khẩu trang, găng tay y tế, …).

3. Tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình tiếp nhận, vận chuyển, giao mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của CDC Hà Nội.

4. Tuân thủ các quy định, yêu cầu khác của CDC Hà Nội, Be Group để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

5. Nếu tài xế không thực hiện đúng quy định, yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 hoặc không đạt yêu cầu, không thực hiện đúng các yêu cầu, hướng dẫn của CDC Hà Nội, Be Group thì Be Group có quyền từ chối cho tài xế tham gia chiến dịch.

6. Nếu không muốn tiếp tục tham gia chương trình, Tài xế cần thông báo cho Be Group để được xem xét.

7. Mọi thông tin thắc mắc, cần hỗ trợ, quý tài xế vui lòng liên hệ kênh hỗ trợ chat trực tuyến trên ứng dụng beDriver hoặc email [email protected]

Lộ trình vận chuyển mẫu xét nghiệm