Kêu gọi quý tài xế tham gia Chương trình “Hành trình gian khó, có Be đồng hành”

Thứ sáu, 14/05/2021 14:54 (GMT+7)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi, đặc biệt là các nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ canh giữ biên giới của tổ quốc, các chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh còn có nhiệm vụ phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ việc nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới Tây Nam.

Hành quân tuần tra biên giới, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia. Ảnh: soha.vn

“Bây giờ là lúc những người ở tuyến đầu chống dịch là lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cần sự hỗ trợ từ tấm lòng của người dân Việt Nam”. Đây là câu mở đầu trong bài viết “Chống Covid ở biên giới Tây Nam: Bộ đội cần thêm đèn pin, thuốc chống muỗi, mỳ tôm, nước” của trang Soha. Trang soha dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Tiến, Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, trong chuyến thăm các chốt, tổ kiểm soát của lực lương Biên phòng nơi biên giới Tây Ninh đã đánh giá đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, gian nan, vất vả.

“Thời gian gần đây, tình hình dịch của Campuchia trở nên phức tạp nên lực lượng Biên phòng phải tăng cường thêm lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép.

Nhiệm vụ tuần tra biên giới rất khó khăn, gian khổ do đường biên giới dài, cơ sở vật chất còn khó khăn”, Đại biểu Tiến chia sẻ.

Lán trại của các chốt kiểm soát biên giới của lực lượng Biên phòng còn rất thiếu thốn. Ảnh: soha.vn

Theo Đại biểu Tiến, các chốt kiểm soát đều là lều, trạm dã chiến nên cơ sở vật chất chưa được đầy đủ, nhất là trong điều kiện thời tiết mùa khô miền Đông Nam Bộ.

“Chiến sĩ làm nhiệm vụ được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn của quân đội. Tuy nhiên, anh em làm nhiệm vụ, trực, tuần tra 24/24 nên cực kỳ vất vả. Tất cả chiến sĩ đều làm nhiệm vụ với tinh thần tất cả vì bình yên của đất nước nên sẵn sàng chịu khổ, chịu khó để hoàn thành nhiệm vụ, chống dịch như chống giặc.

Tôi đến nhiều chốt thấy thương anh em vô cùng. Có những chiến sĩ trẻ đóng quân ở chốt biên giới từ tháng 3/2020 đến giờ không về nhà. Thiếu thốn nhưng lại rất kiên trì”, ông Tiến tâm sự.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh rất cần thêm sự hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp trên cả nước. Ảnh: soha.vn

Đây là thời điểm mà tình quân dân như cá với nước cần được phát huy. Những người ở tuyến đầu chống dịch là lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cần sự hỗ trợ từ tấm lòng của người dân”, Đại biểu Tiến bày tỏ.

Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh và chia sẻ các khó khăn với các chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đang thực hiện công tác bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Cổ phần Be Group kêu gọi sự chung tay từ quý tài xế để đóng góp vật phẩm cần thiết (sữa bịch dinh dưỡng và mì ăn liền, không nhận tiền mặt).

Mọi sự chia sẻ, xin đóng góp tại Trung tâm hỗ trợ tài xế của Be (Khu đô thị Sala, Quận 2, TP. Thủ Đức) từ 8:30 đến 16:00 trong 2 ngày (18 và 19/5/2021). Sự đóng góp của quý tài xế chính là nguồn cổ vũ cho các chiến sĩ ở biên giới khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

 

Nguồn: soha.vn