Tài Xế BE GROUP Chung Tay Xây Dựng Văn Hóa Giao Thông

Thứ tư, 21/08/2019 17:23 (GMT+7)

Hàng trăm tình nguyện viên và Đối tác tài xế công nghệ BE GROUP đã cùng tham gia hoạt động chung tay xây dựng văn hóa giao thông vào ngày 14/7/2019 vừa qua.

Theo thống kê từ Công an TP.HCM, dù tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong năm 2018 có giảm cả về số vụ, số người chết và người bị thương, song vẫn còn những vụ tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại lớn.

Ngày Hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng Văn hóa Giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” là lời nhắc nhở mỗi người về việc giữ an toàn cho chính mình mỗi khi ra đường, nhất là với tài xế công nghệ.

Ngày hội đã diễn ra với sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ tình nguyện và các tài xế của ứng dụng gọi xe be. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 của tuổi trẻ TP.HCM.

1000 mũ bảo hiểm và áo mưa đã được be trao cho các tình nguyện viên tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM. Trước đó, Be đã tặng hơn 3.000 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho các địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh… nhằm nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, xây dựng văn hóa giao thông.

Chương trình được xây dựng nhằm mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho người đi mô tô, xe máy. Các chiến sĩ Công an TP.HCM hướng dẫn các tài xế công nghệ be một số thế võ tự vệ, cách xử lý tình huống khi gặp cướp.

Tham gia chương trình, các tài xế công nghệ của be được trao tặng giá đỡ điện thoại – một vật dụng không thể thiếu đối với nghề.

Sau đó, các tài xế và các bạn trẻ di chuyển để tham gia hoạt động “Một ngày trải nghiệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy” và tuyên truyền, nâng cao ý thức an toàn giao thông.

Hoạt động “Một ngày trải nghiệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy” giúp các tài xế trẻ hiểu hơn về nỗi đau tai nạn giao thông, từ đó góp phần lan tỏa thông điệp tập trung lái xe an toàn, tránh các rủi ro gây ra những hậu quả khôn lường. tài xế be cùng các tình nguyện viên đã buổi thăm hỏi và trao 15 phần quà động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện.

Cũng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Cảnh sát Giao thông TP.HCM chia sẻ với các bạn trẻ và tài xế ứng dụng be về những lỗi thường vi phạm thường gặp, hướng dẫn kỹ năng sơ cứu, xử lý tình huống cơ bản khi gặp tai nạn giao thông.

Theo 24Giờ