Hướng dẫn tính năng “Phát nối chuyến” 🛵🚗

Thứ năm, 12/11/2020 08:43 (GMT+7)

I. GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG “PHÁT NỐI CHUYẾN”

Phát nối chuyến” là tính năng giúp tài xế có thể nhận được chuyến xe kế tiếp khi gần đến điểm trả khách của chuyến xe trước đó.

Tài xế xem hướng dẫn dưới đây:

 

This image has an empty alt attribute; its file name is phat-noi-chuyen-revised.gif

LƯU Ý:

Khi Tài xế đang trả khách hiện tại, trên ứng dụng của khách kế tiếp sẽ hiển thị trạng thái “Tài xế đang trả khách”. Sau khi Tài xế kết thúc chuyến, trạng thái thay đổi thành “Tài xế đang đến đón bạn”.

Do đó, Tài xế vui lòng chỉ chạm trượt KẾT THÚC CHUYẾN khi đã đến đúng điểm trả khách, không kết thúc sớm hơn. Việc này đảm bảo cho tình trạng chuyến đi của Tài xế được cập nhật chính xác với khách kế tiếp.

II. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Khi nào tôi có thể nhận được chuyến xe kế tiếp (phát nối chuyến)?

Khi Tài xế đang trong chuyến xe và gần đến điểm trả khách của chuyến hiện tại, Tài xế có thể nhận được chuyến xe kế tiếp nếu xung quanh đó có Khách hàng đang đặt xe.

2. Tôi có thể tắt tính năng phát nối chuyến không?

Tính năng “Phát nối chuyến” được tự động áp dụng. Tài xế không thể bật/tắt tính năng này.

3. Tại sao tôi không thể gọi miễn phí & nhắn tin cho khách hàng trong chuyến kế tiếp khi đang trong chuyến đi hiện tại?

Để đảm bảo an toàn cho Tài xế & Khách hàng trong chuyến đi hiện tại, Tài xế chỉ nên liên hệ khách kế tiếp khi đã trả khách hiện tại. Trên ứng dụng của khách đi chuyến kế tiếp sẽ cập nhật trạng thái đang trả khách của tài xế.

Ngoài ra, trong một số trường hợp cần thiết, Tài xế và Khách của chuyến xe kế tiếp vẫn có thể liên lạc với nhau thông qua cuộc gọi bình thường (tại phần Chi tiết chuyến xe).

4. Tôi không nhận chuyến kế tiếp có bị tính tỉ lệ nhận chuyến không?

Tài xế bỏ trôi, không nhận chuyến kế tiếp sẽ vẫn bị tính tỉ lệ nhận chuyến như chuyến xe bình thường.

Lưu ý: Tài xế lưu ý điện thoại khi gần trả khách chuyến xe hiện tại để tránh bỏ trôi chuyến kế tiếp hoặc sử dụng Tự nhận chuyến để luôn nhận các chuyến xe phát đến.

5. Tại sao tôi không thể hủy chuyến kế tiếp khi đang trong chuyến hiện tại?

Để hạn chế việc mất tập trung khi lái xe do nhìn điện thoại và đảm bảo an toàn cho Tài xế và Khách hàng trong chuyến đi hiện tại, Tài xế chỉ có thể hủy chuyến kế tiếp khi đã hoàn thành trả khách của chuyến đi hiện tại.

Trường hợp khách của chuyến kế tiếp hủy chuyến, Tài xế vẫn có thể nhận được một chuyến mới.