Be khởi động chuỗi chương trình thiện nguyện “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình”

Thứ bảy, 04/03/2023 16:22 (GMT+7)

Vừa qua, hình ảnh các bác tài Be trong màu áo vàng rong ruổi khắp đường phố để phát cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Từ chàng thanh niên tới các bác U50, ai nấy cũng xông xáo, người làm nhiệm vụ chỉ đường, người thì trao cơm, bánh.

Trong lần đầu triển khai, chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình” chương trình đã tập hợp được hơn 40 thành viên bao gồm đội ngũ nhân viên Be cùng tài xế tham gia. Một trong những người dẫn đầu nhóm tài xế có anh Tuấn Lộc (Lâm Đồng) hiện vừa là tài xế Be vừa là huấn luyện viên, chuyên hướng dẫn và hỗ trợ cho các tài xế mới. Bắt đầu từ 17h30 tại beHub Quận 2 (văn phòng tiếp nhận tài xế Be tại thành phố Hồ Chí Minh), anh điều động các anh em cùng đóng gói cơm, bánh… thành từng phần chỉn chu.

Anh em tài xế tập hợp từ chiều để gói từng phần quà

Anh chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng Be. Anh Lộc kể lại: “Gắn bó với Be đến nay đã 5 năm, tôi đã tham gia hầu như tất cả các hoạt động thiện nguyện của Be. Đáng nhớ nhất vẫn là chương trình ‘Hành trình gian khó, có Be đồng hành’. Nhớ lại tinh thần hăng hái của các bạn nhân viên cho đến tài xế khi quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ các chiến sĩ ở biên giới giữa đại dịch làm tôi thấy vui, ấm lòng”.

“Tham gia các hoạt động này, tôi càng cảm nhận được rõ trách nhiệm của mình, với vai trò là một tài xế Be, đối với xã hội. Mình không chỉ phục vụ khách hàng, mà còn mang đến nhiều giá trị tích cực, ý nghĩa hơn cho mọi người xung quanh”, anh Lộc cười tự hào. Đoạn nói xong, anh lại vội chạy ra phụ giúp anh em chuyển cơm, bánh lên xe, chuẩn bị xuất phát.

Anh Lộc nhanh tay giúp anh em chuẩn bị hành trang để mau chóng xuất phát

Không chỉ có các anh chị tài xế háo hức tham gia chương trình này, là một trong những Be-ers tham gia dẫn đoàn phát quà tại khu vực quận Phú Nhuận, bạn Nghi Dung (Nhân viên bộ phận Quản lý & phát triển Tài xế) chia sẻ: “Sau thời gian gắn bó với Be, mình cực kỳ hào hứng vì có cơ hội được góp sức vào các chương trình thiện nguyện của công ty. Đặc biệt là chương trình lần này thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của đội ngũ nhân viên, lan toả năng lượng sống tích cực cho những mảnh đời còn khó khăn. Được tham gia chương trình ý nghĩa này, mình càng tự hào là một Be-ers và mong muốn được gắn bó với công ty lâu dài”.

Đoàn tài xế Be đêm đó chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm phụ trách phát quà cho khu vực từ 3-4 quận gần kề.

Các tài xế Be xuất phát, mang bữa cơm nghĩa tình đến những hoàn cảnh khó khăn giữa lòng đô thị

Đi đến đâu, người ta cũng nhận ra tài xế Be trong màu áo vàng

Trong đoàn còn có chị Bích Ngọc (Quận 5), làm tài xế Be được hơn một năm. Là một tài xế nữ, chị không quản ngại bất kỳ khó khăn gì khi làm tài xế. Lúc vừa nhận thông báo về chương trình “Vạn bữa cơm – Be nghĩa tình”, chị kể chị không đắn đo mà đăng ký ngay. Vừa đón con tan học xong, chị cũng vội đến tham gia cùng anh em.

Chị Ngọc nói: “Nhiều tối chở khách, mình cũng từng thấy nhiều đoàn thiện nguyện đi phát cơm cho người vô gia cư. Đây là hình ảnh đẹp của người TP.HCM, khiến mình cũng mong muốn được một lần chia cơm, sẻ áo với những người khó khăn. Nay Be có chương trình tương tự, mình đăng ký tham gia ngay”.

“Vì mình cũng không có điều kiện dư dả để tự đứng ra làm các hoạt động thiện nguyện, nhưng nhờ có Be tổ chức, mình hết lòng ủng hộ. Từ ngày làm tài xế Be, mình vừa có thu nhập, vừa có nhiều hoạt động để tham gia. Nhờ vậy mà tối về có nhiều chuyện để thủ thỉ với chồng, kể ra cũng thú vị”. Chị kể thêm.

Kết thúc hành trình với những giỏ quà được phát sạch trơn, ai nấy đều phấn khởi. Hàng chục tài xế đều đồng lòng gắn bó cùng Be, vừa hết lòng phục vụ khách hàng, vừa lan tỏa tinh thần tích cực đến cho cộng đồng

Được biết, đây là hoạt động đầu tiên đánh dấu chuỗi chương trình thiện nguyện được Be Group tổ chức định kỳ hàng tháng, và sẽ được nhân rộng trên phạm vi cả nước trong thời gian tới. Bên cạnh các chương trình hiện tại, Be sẽ nỗ lực mở rộng hơn nữa các hoạt động ý nghĩa và thiết thực đến cộng đồng, đặc biệt hướng đến hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các mái ấm tình thương… theo đúng mục tiêu ban đầu khi xây dựng chương trình.

Trước đó, nhiều lần các tài xế công nghệ Be đã chung tay đóng góp thu nhập để hỗ trợ bà con Hà Tĩnh khắc phục cháy rừng, chung tay với cả nước và cộng đồng thông qua chiến dịch “Thành phố gọi, Be sẵn sàng” hay cùng nhau quyên góp, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng tài xế cũng như trong xã hội.