Mini App Be chính thức có mặt trên Zalo

Thứ sáu, 01/12/2023 17:15 (GMT+7)

Từ nay, người dùng Zalo có thể đặt xe Be trực tiếp trên Zalo Mini App. Tài xế Be có cơ hội tăng thu nhập nhờ tiếp cận gần 75% dân số Việt Nam đang sử dụng Zalo.

Be Group, đơn vị phát triển và sở hữu nền tảng đa dịch vụ Be, chính thức ra mắt Mini App Be trên Zalo, ứng dụng nhắn tin nhiều người dùng bậc nhất Việt Nam. Từ nay, người dùng Zalo có thể đặt xe beBike, beCar ngay cả khi đang nhắn tin, gọi điện mà không cần thực hiện nhiều thao tác chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Sau 5 năm phát triển, nền tảng Be đã đạt mốc hơn 100 triệu lượt tải và chỉ riêng trong 10 tháng năm 2023 đã vận hành 100 triệu chuyến đi phục vụ người Việt. Theo báo cáo về “Số lượng người dùng dịch vụ gọi xe và taxi tại Việt Nam từ 2018 đến 2027” của Statista, nhu cầu gọi xe tại thị trường Việt Nam không ngừng tăng trong những năm qua và được dự báo sẽ liên tục tăng từ năm 2023 đến năm 2027. Sau năm tăng thứ 9 liên tiếp, chỉ số này ước tính sẽ đạt đỉnh 28,4 triệu người dùng vào năm 2027.

Vì thế, để tiếp cận và đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của người Việt, Be Group đã liên tục cập nhật công nghệ và mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp. Trong đó, mối quan hệ hợp tác với Zalo để phát triển Mini App Be là một bước đi quan trọng. Cụ thể, công nghệ Mini App do Zalo phát triển được vận hành trực tiếp trên nền tảng Zalo nhằm đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng ứng dụng đơn giản, dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả. Đồng thời, đưa Zalo trở thành nền tảng đa dịch vụ và tiện ích khi tích hợp nhiều tính năng bên cạnh chức năng chính là liên lạc.

Do đó, sự xuất hiện của Be trên Zalo Mini App được cho là nước đi “nhân đôi” tiện ích cho người dùng. Từ nay, thông qua Mini App Be, người dùng có thể đặt beBike, beCar ngay trên Zalo mà không cần rời ứng dụng. Trong thời gian tới, Mini App Be cũng sẽ triển khai các dịch vụ như beFood, beDelivery, beFlight… một cách toàn diện hơn. Mang đến lợi ích trực tiếp cho người dùng của hệ sinh thái Zalo, khách hàng nay không cần thoát khỏi ứng dụng nhắn tin đang sử dụng mà vẫn có thể trải nghiệm đặt xe Be đưa đón một cách chủ động, linh hoạt.

Mini App Be xuất hiện trên Zalo

Bên cạnh đó, sự ra đời của Mini App Be còn là cơ hội tăng thu nhập cho tài xế Be, khi dịch vụ Be có khả năng tiếp cận đến gần 75% dân số Việt Nam đang sử dụng Zalo. Nhất là trong bối cảnh thị trường gọi xe công nghệ còn nhiều dư địa tăng trưởng, Be Group nhận thức rõ vai trò là cầu nối giữa các bác tài Be lành nghề và hàng triệu khách hàng có nhu cầu đặt xe công nghệ.


Mini App Be trên Zalo chính là minh chứng cho nỗ lực của Be trong việc không ngừng cải thiện thu nhập cho tài xế, đồng thời mang lại nhiều hơn tiện ích cho khách hàng.

Có thể nói, tính năng gọi xe Be tích hợp trên ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam là tính năng chưa từng có tại Việt Nam. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm thiết thực không kém phần mới mẻ và thú vị, mà còn nâng tầm công nghệ Việt, tạo tiền đề cho nhiều sáng kiến vượt trội hơn trong tương lai. Đặc biệt, sự kết hợp này được kỳ vọng góp phần tăng tốc hành trình chuyển đổi số quốc gia, đồng thời nâng cao chất lượng sống của người Việt. Đây cũng chính là mục tiêu lớn lao hơn mà cả hai bên Be Group và Zalo đang cùng hướng tới.