BE GROUP: Quyền Lợi Của Tài Xế Gắn Liền Với Sự Phát Triển Của Thương Hiệu

Thứ sáu, 13/09/2019 16:18 (GMT+7)

Điểm khác biệt của BE GROUP so với các đối thủ khác nằm ở chỗ đây là công ty công nghệ nhưng đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật.

Người tiêu dùng đã dần quen thuộc với hình ảnh những tài xế của ứng dụng gọi xe be.

Một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

Lái xe được xếp vào một trong số những ngành nghề vất vả, đặc biệt ở Việt Nam khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập. Tuy nhiên, đây lại là một nghề khá phổ biến, nhu cầu tuyển dụng nhiều nên đã được không ít người lựa chọn gắn bó để nuôi sống bản thân và gia đình.

Nghề lái xe là nghề hiểm nguy, hằng ngày, hằng giờ phải đối mặt với vô vàn những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Những tai nạn, những va chạm ấy đến, hay xuất hiện đều không báo trước. Nó có thể xảy ra với những lái xe có tuổi nghề “non trẻ” và cũng có thể xảy ra với những người đã trở thành “lão làng” trong nghề ôm vô lăng.

Thế nên tài xế ngoài kỹ năng điều khiển xe, cần đòi hỏi sự bình tĩnh trước các sự cố và nhanh nhạy trong việc xử lý. Hay nói cách khác là người lái xe rất cần “một trái tim nóng và một cái đầu lạnh”, để xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Đặc biệt là trong những giờ cao điểm tại các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh). Các tài xế cần tính toán và căn chỉnh làm sao để vừa rút ngắn thời gian trong việc đưa đón khách mà vẫn đảm bảo an toàn cho người, phương tiện hay tài sản của khách hàng.

Ở Việt Nam hiện nay, xuất hiện khá nhiều những tài xế xe ôm công nghệ, taxi công nghệ. Họ là những lao động đang làm việc trong lĩnh vực được cho là nguy hiểm. Vậy nhưng, không phải tài xế nào cũng may mắn được chủ lao động – phía công ty, doanh nghiệp, quan tâm và đảm bảo tới những quyền lợi cho mình.

Làn sóng lái xe công nghệ ồ ạt phát triển tại Việt Nam sau khi những ông lớn về công nghệ quốc tế nhảy vào thị trường đầy màu mỡ này. Hàng nghìn lao động tự do bỗng chốc trở thành tài xế công nghệ. Nhiều người ở các miền quê bỏ lên thành phố, đầu tư phương tiện để gia nhập vào đội ngũ này, ôm mộng sẽ có một công việc ổn định, dù vất vả, nguy hiểm nhưng sẽ có đồng lương tương xứng. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian “trải nghiệm” thực tế, không ít người vỡ mộng. Bởi công việc không suôn sẻ, thu nhập không ổn định và điều quan trọng nữa là người lao động không được phía công ty, doanh nghiệp bảo vệ gì. Không bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…những tài xế công nghệ này chẳng khác nào một “đứa con hoang” bị chính “bố mẹ” của mình – những công ty, doanh nghiệp bỏ rơi không thương tiếc. Trong khi đó, họ vẫn đang từng ngày, từng giờ bám mặt đường, mang về lợi nhuận cùng thương hiệu cho nơi mà họ nghĩ sẽ gắn bó lâu dài.

Ông Trần Thanh Hải – Tổng Giám đốc BE GROUP phát biểu tại Lễ ký kết chương trình phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lấy tài xế làm gốc

Giữa làn sóng ồ ạt của những ứng dụng gọi xe đang phát triển ở Việt Nam, BE GROUP đã ra đời.

BE GROUP là một công ty công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải với ứng dụng gọi xe be, cung cấp hai dịch vụ chính là beBike ( dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Trong thời gian tới, BE GROUP sẽ phát triển thêm các dịch vụ như giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết,…Tôn chỉ hoạt động của BE GROUP là cung cấp đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

Điểm khác biệt của BE GROUP so với các đối thủ khác nằm ở chỗ đây là công ty công nghệ nhưng đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật.

BE GROUP không nhắm đến mục tiêu giá siêu rẻ mà tập trung xây dựng chất lượng dịch vụ và sự gắn bó của tài xế. Tài xế được đóng bảo hiểm, ưu đãi về chiết khấu, hỗ trợ về thâm niên công tác… giúp họ hoạt động chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài.

Xuất phát từ việc muốn tạo ra môi trường làm việc thân thiện, giúp các tài xế yên tâm và gắn bó lâu dài. Mới đây BE GROUP chính thức triển khai chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho tài xế với tên gọi beHealthcare (thuộc Quỹ phúc lợi beCare) với mong muốn góp phần giúp đỡ cuộc sống và công việc của tài xế, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Dự án lần này chính là minh chứng tiếp theo cho chiến lược kinh doanh dài hạn “lấy tài xế làm gốc” của BE GROUP, đồng thời hiện thực hóa các cam kết của BE GROUP về chế độ và sự quan tâm thiết thực dành cho cộng đồng tài xế.

Trước đó, tài xế đã và đang được hưởng chương trình Bảo hiểm tai nạn giao thông với giá trị lên đến 100 triệu đồng được be xây dựng từ khi bắt đầu thành lập, áp dụng cho 3 nhóm: Tài xế đang bật ứng dụng be và trên hành trình đón hoặc chở khách đặt xe qua ứng dụng be; tài xế đang bật ứng dụng be và đang chờ khách; tài xế đang tắt ứng dụng be.

Với beHealthcare tài xế đáp ứng tiêu chí theo quy định sẽ được đồng thời áp dụng thêm 3 gói bảo hiểm toàn diện với trị giá hơn 250 triệu đồng, bao gồm: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (ốm đau, bệnh tật, nội/ngoại trú, tử vong/thương tật vĩnh viễn); bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/7; và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Thời hạn đánh giá các tiêu chí để xét hưởng bảo hiểm: từ 01/07/2019 đến hết 30/09/2019.

BE GROUP mong muốn rằng chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (beHealthcare) lần này sẽ có thể chia sẻ phần nào những khó khăn và rủi ro không mong muốn về sức khỏe của tài xế, giúp tài xế yên tâm sau tay lái để tạo nên ngày càng nhiều những chuyến đi an toàn cho khách hàng. Be luôn hiểu rằng khi quyền lợi của tài xế gắn liền với sự phát triển và tiêu chí chất lượng của công ty, họ sẽ có những hành xử đúng mực, nhằm cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Những thành tựu mà be đạt được đều nhờ những đóng góp đáng trân trọng của các tài xế. Bất kì mọi hoạt động, chính sách nào be đưa ra cũng luôn hướng về quyền lợi của tài xế để đảm bảo cho tài xế một công việc và cuộc sống ổn định lâu dài.

Theo Tổ Quốc