BE GROUP Tiên Phong Trong Việc Xây Dựng Văn Hóa An Toàn Giao Thông Từ Doanh Nghiệp

Chủ nhật, 15/09/2019 11:49 (GMT+7)

Vào ngày 08/05/2019 tại Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (Hà Nội), Hội An toàn giao thông Việt Nam và Công ty Cổ phần BE GROUP đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi Lễ ký kết.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác của các bên, Công ty Cổ phần BE GROUP cam kết hỗ trợ và phối hợp thực hiện các hoạt động chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông như:

  • Tặng 10.000 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho đối tượng trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn. Xây dựng và triển khai các chương trình truyền thông về an toàn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
  • Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao cho đội ngũ tài xế ứng dụng của be về kiến thức pháp luật an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy an toàn. Tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn giao thông tại các địa phương.
  • Tổ chức hội thảo, tọa đàm báo chí về an toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy. Hỗ trợ mã khuyến mãi dịch vụ của be cho học sinh, sinh viên và nhân dân trong các dịp cao điểm về giao thông (lễ, tết, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia…).

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết hiện nay có rất nhiều cách tiếp cận để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, trong đó có có vấn đề xây dựng văn hóa an toàn giao thông từ doanh nghiệp.

Do đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia rất kỳ vọng vào chương trình hợp tác này với BE GROUP. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao BE GROUP, bởi không chỉ tiên phong trong việc phát triển nền tảng công nghệ mà còn tiên phong trong việc nêu gương thực hiện quy định pháp luật. Be Group đăng ký toàn bộ hoạt động của mình là hoạt động kinh doanh vận tải, thực hiện hoạt động kinh doanh như một doanh nghiệp vận tải theo đúng các quy định pháp luật. BE GROUP lấy an toàn giao thông là mục tiêu tối thượng, xây dựng văn hóa an toàn giao thông cho mỗi lái xe (đào tạo, tập huấn những quy định, kỹ năng về an toàn giao thông), hỗ trợ mũ bảo hiểm cho các đối tượng vùng sâu, vùng xa…

Công ty Cổ phần BE GROUP là một công ty công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong linh vực Vận tải với ứng dụng gọi xe be, cung cấp hai dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Trong thời gian tới, BE GROUP sẽ phát triển thêm các dịch vụ như giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết,… Tôn chỉ hoạt động của BE GROUP là cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng hy vọng rằng với sự kết hợp giữa Hội An toàn giao thông Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mô hình xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp của BE GROUP sẽ được lan tỏa và nhân rộng. “Chúng tôi mong muốn BE GROUP sẽ có một bộ quy tắc của mình để hình thành một mô hình văn hóa an toàn trong doanh nghiệp. Chúng tôi rất mong muốn lấy mô hình ấy phổ biến cho tất cả các đơn vị doạnh vận tải khác để mỗi một đơn vị kinh doanh vận tải là một điểm sáng về văn hóa an toàn giao thông”.

Chia sẻ tại buổi Lễ ký kết, ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP cho hay, tính đến nay BE GROUP đã có mặt tại 6 tỉnh thành (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ) với gần 30.000 tài xế, đáp ứng khoảng 200.000 chuyến xe/ngày. BE GROUP đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm phát triển thị trường ở 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và thu hút 100.000 tài xế, góp phần tạo thêm công ăn việc làm với tiêu chí “tài xế chuyên nghiệp”.

“Là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải BE GROUP luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu, gắn liền với hoạt động kinh doanh, đồng thời mong muốn chung tay với các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn, văn minh trên đường phố. Kể từ ngày hôm nay, BE GROUP sẽ chung tay cùng với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Hội An toàn giao thông Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ hướng đến an toàn, văn minh khi lưu thông trên đường phố. Điều này cũng phù hợp với thông điệp của BE GROUP là đi đến nơi, về đến chốn”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết chương trình phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông giữa Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Hội An toàn giao thông Việt Nam và Công ty Cổ phần BE GROUP:

Ông Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Hội An toàn giao thông Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP Ký biên bản hợp tác.

 

Theo Tổ Quốc