Bản tin Tài xế Tháng 07/2021

Thứ sáu, 02/07/2021 17:14 (GMT+7)

Bác tài ơi!

Chúng ta đã cùng nhau từ những ngày đầu, từ lúc có các chương trình thưởng hoành tráng, những be Chiến binh, beRacing máu lửa, những ngày “nổ cuốc” liên tục chạy “mệt nghỉ”, mồ hôi ướt áo nhưng vẫn thất vui… và cho đến lúc này, khi chúng ta đang phải chững lại vì ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid – 19. 

Các chuyến xe thưa thớt dần, những con đường quen thuộc vắng tanh, nụ cười chào hỏi khách hàng chẳng mấy khi được thực hiện. Thế là thu nhập ngày một ít đi, gắng nặng mưu sinh đè trĩu trên đôi vai bác tài.  

Nhưng Bác tài ơi, dù trong những điều kiện thuận lợi và trong cả những lúc khó khăn như thế này, Be vẫn luôn ở đây, lắng nghe và san sẻ với Bác tài.  

Dưới đây chính là các chương trình, chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho các Bác tài nhà Be để chúng ta cùng nhau vững vàng qua đại dịch: 

1.Chính sách giữ hạng và giảm tiêu chí “Tổng thu khách” của chương trình “Tài Xế Be Thân Thiết” Quý 02/2021. 

2.Kênh tiếp nhận thông tin Tài xế Be có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  

3.Chính sách đảm bảo thu nhập cho tài xế be thân thiết 

4.Chính sách hỗ trợ tài xế be bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid –19 trong đợt dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021

5.Chương trình hỗ trợ Tài xế beCar chuyển đổi hoạt động tạm thời sang beBike (tại TPHCM) 

Bác tài hãy luôn vững tin rằng: “Bão táp phong ba, có Be đồng hành!”

Mở đầu tháng 7, một chương trình quảng cáo trên xe giúp gia tăng thu nhập sẽ được triển khai cho các Bác tài beBike tại Hà Nội.  

Tại TP.HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các chương trình quảng cáo bị gián đoạn, Be sẽ triển khai ngay khi tình hình cho phép. Riêng các Bác tài beCar đã tham gia chương trình quảng cáo KOVA trong tháng 6, Be sẽ hỗ trợ thêm 200.000đ/bác tài. 

Đặc biệt, trong tháng 7 này, beCampaign chuẩn bị tung ra một chương trình giao hàng siêu hấp dẫn giúp Bác tài “kiếm tiền” dễ dàng đó. Hãy cùng Be đón chờ nhé!  

Ngoài việc “cày cuốc” trên những chuyến xe, Bác tài còn có thể rủng rỉnh kiếm thêm bằng việc giới thiệu bạn bè, người thân và cả khách hàng tạo tài khoản ngân hàng số CAKE by VPbank đó nha! 

Với mỗi lượt “rủ rê” tạo Cake thành công, cả Bác tài và người được giới thiệu đều sẽ được nhận ngay 50.000đ vào tài khoản CAKE của mình. 

Tính “sương sương” cứ mỗi ngày giới thiệu 1 người, thì trong 1 tháng Bác tài bỏ túi 1.500.000đ rồi đó.  

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 18/06 cho đến khi có thông báo mới, Bác tài tham gia giới thiệu liền nha!  

Lưu ý: Thời gian để tiền được chuyển vào tài khoản là tối đa 10 ngày tính từ thời điểm tài khoản được giới thiệu mở thành công

* Thể lệ chi tiết của chương trình TẠI ĐÂY 

Nhằm giúp Bác tài gia tăng thu nhập và yêm tâm khi thực hiện các đơn giao hàng có COD, Be cập nhật một số thay đổi như sau: 

  • Hỗ trợ bồi hoàn 100% cho các đơn hàng beDelivery có thu hộ COD và be Đi chợ trong trường hợp đơn hàng bị lừa đảo (chi tiết xem TẠI ĐÂY) 
  • Cộng phí tính thêm cho các đơn giao hàng beDelivery có COD từ 201.000đ trở lên (chi tiết xem TẠI ĐÂY) 
  • Đơn hàng beDelivery có COD trên 500.000đ sẽ được cộng thêm 10.000đ tiền thưởng/đơn hàng.
  • Tăng hạn mức thu hộ COD tối đa cho 1 đơn hàng từ 1.000.000đ lên thành 2.000.000đ 

Từ ngày 09/06/2021, Be bổ sung Kênh hỗ trợ tài xế qua chat ngay trên ứng dụng beDriver. Kênh hỗ trợ qua chat hoạt động 24 giờ/ngày và vào tất cả các ngày trong tuần. 

Từ ngày 14/06/2021, Be triển khai tính năng đăng nhập bằng mật khẩu trên ứng dụng beDriver. 

Theo đó khi đăng nhập, Bác tài không phải yêu cầu mã OTP xác thực mà chỉ cần nhập mật khẩu cá nhân của mình. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho Bác tài. 

Lưu ý: 

  • Không chia sẻ, cung cấp mật khẩu với bất kỳ người nào để tránh rủi ro về tài khoản.  
  • Việc mua bán, chia sẻ tài khoản là vi phạm quy tắc an toàn của Be và sẽ dẫn đến khóa tài khoản vĩnh viễn. 

* Hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ và Bộ thông tin và truyền thông, Be Group ủng hộ 5 tỷ VNĐ cho quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 và phát động chiến dịch kêu gọi Bác tài Be đóng góp cho Quỹ vắc-xin.

Hơn nữa, chỉ sau 2 tuần phát động quyên góp, Be đã nhận được số tiền: 30.000.000đ thông qua tính năng Ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng Be và beDriver. 

Be xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Bác tài, vì đã tin tưởng để trao gửi niềm hi vọng về một tương lai Việt Nam khoẻ mạnh, vững vàng, ai cũng sẽ được tiêm vắc-xin và từ đó, chúng ta có thể bước qua đại dịch cùng nhau.

Trong tháng 06 vừa qua, sau khi xác minh thông tin từ hai phía, Be rất tiếc phải ngưng hợp tác vĩnh viễn với 29 tài xế vì đã Vi phạm Quy Tắc An Toàn: 

Đồng thời, khi nhận được phản ánh từ Tài xế về việc Khách hàng vi phạm Quy định sử dụng dịch vụ Be, Be cũng có những hình thức chế tài tương ứng đối với Khách hàng. Bên cạnh đó, Be cũng đã thực hiện xác minh thông tin và chế tài, khóa hơn 450 tài khoản khách hàng có hành vi vi phạm: 

Do vậy, trong quá trình hoạt động cùng Be, nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan đến Khách hàng, Bác tài hãy phản hồi về Be qua mục Hỗ trợ trên ứng dụng nhé.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các Bác tài nhà Be không chỉ nỗ lực cho cơm áo của gia đình mình mà còn được xem những chiếc “cầu nối” để khách hàng yên tâm làm việc và phòng dịch.

Bên cạnh những chuyến be Đi chợ, giao hàng beDelivery giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và hạn chế di chuyển, nhiều Bác tài Be còn xông xáo tham gia các chiến dịch như chở rau củ miễn phí cho bà con nông dân, vận chuyển miễn phí các vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch.

Mời Bác tài cùng đọc bài báo về anh Tài xế công nghệ tình nguyện chở hàng tiếp tế đến vùng dịch ở TPHCM bên dưới.

(Bấm vào hình)

Đó là câu chuyện có thật của bác tài Nguyễn Viết Đức tại Hà Nội. Chỉ mới tham gia chạy Be hơn 1 tháng, anh Đức đã may mắn tìm được “chân ái” của đời mình thông qua chuyến xe Be mà vợ anh là khách hàng. Để kỉ niệm mối nhân duyên đặc biệt này, anh Đức và vợ đã chụp một bộ ảnh cưới với trang phục Be cực kì  ấn tượng. Mến chúc gia đình nhỏ của anh Đức luôn hạnh phúc vẹn tròn!

Hỏi: Tại sao Be không để tự động nhận cho các chuyến xe Be Đi tỉnh?

Đáp: Khi bác tài bật “Tự động nhận chuyến”, hệ thống sẽ tự động nhận các chuyến xe được phát đến mà không cần thao tác trên ứng dụng. Tuy nhiên, chuyến Be Đi tỉnh là ngoại lệ, “phải nhận bằng tay”, có nghĩa Bác tài sẽ phải tự bấm Đồng ý nhận chuyến trên màn hình.

Lý do vì các chuyến Be Đi tỉnh thường sẽ đi quãng đường xa và có thể ở lại vài ngày, do vậy bác tài cần thời gian xem xét và chuẩn bị “đồ đạc” phù hợp.

Nếu hệ thống tự nhận chuyến, bác tài không đi được lại phải Hủy chuyến, không chỉ ảnh hưởng đến Tỷ lệ hoạt động mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Vậy nên khi các chuyến Be Đi tỉnh được phát đến, sau khi xem xét các yêu cầu về thời gian và địa điểm, bác tài hãy nhận chuyến để có thể phục vụ khách hàng được tốt nhất nhé!

Hỏi: “Ế” quá nhắn Tổng đài nhờ phát chuyến được không?

Đáp: Hệ thống Be phát chuyến hoàn toàn tự động và ngẫu nhiên, Tổng đài không can thiệp được vào việc phát chuyến. Do vậy khi không có chuyến, Bác tài hãy thử di chuyển đến các khu vực khác, kiểm tra 3G/4G và số tiền còn lại trong tài khoản tài xế để đảm bảo cho việc nhận chuyến.

Hỏi: Nếu không may Tài xế là F0, F1, F2 Covid-19, Be có hỗ trợ gì không?

Đáp: Có nhé Bác tài. Be có chính sách hỗ trợ tài xế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid –19 trong đợt dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Hỏi: Trong lúc beCar ngưng hoạt động, Tài xế chuyển qua chạy beBike được không?

Đáp: Được luôn nhé Bác tài. Be đang hỗ trợ chuyển đổi tạm thời từ beCar sang beBike. Hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.

Hỏi: Nếu chưa có tài khoản CAKE, Tài xế có rút tiền về được không?

Đáp: Do dịch Covid hoành hành, nhiều Bác tài gặp khó khăn trong việc chuẩn bị CMND/CCCD, nên Be gia hạn thời gian áp dụng Ngân hàng số Cake by VPbank là kênh rút tiền duy nhất sang đến hết ngày 31/07/2021. Do vậy trong tháng 7 này, Tài xế chưa có tài khoản CAKE vẫn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng VPbank.

Từ ngày 01/08/2021, Be chính thức áp dụng CAKE là kênh rút tiền DUY NHẤT từ tài khoản tài xế. Bác tài tranh thủ mở tài khoản CAKE ngay nhé.

 

Mến chúc các bác tài và gia đình thật nhiều sức khỏe và bình an!